Mực In UV- Những ưu nhược điểm cần biết

  Khoa học công nghệ ngày càng phát triển kéo theo cuộc sống của con người ngày càng được nâng cao.Do vậy mà nhu cầu khách hàng ngày càng thay đổi buộc các doanh nghiệp phải đổi mới công nghệ, dịch vụ để phù hợp với nhu cầu của thị trường. Trong giải pháp nâng cao cạnh tranh, thì giải pháp thay đổi công nghệ, vật liệu hiện đại hơn có ý nghĩa quan trọng và mang tính quyết định. Với ngành công nghiệp in, vừa phải cạnh tranh với những ngành truyền thông điện tử thì trong nội bộ ngành sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp ngày càng gay gắt. Cùng với sự thay đổi thiết bị, công nghệ trong sản xuất in, thì vật tư sử dụng cũng có nhiều thanh đổi mang tính cách mạng, đó là sự thay đổi của mực in. Chúng ta sử dụng nhiều phương pháp in từ xưa đến nay nhưng vẫn luôn dùng một loại mực in cơ bản như mực gốc dầu, mực gốc nước và những năm gần đây có sự phát triển của mực UV (Violet Ultra). Mực UV đang được dùng khá phổ biến và rất tiềm năng trong tương lai. Mực UV gắn liền với sự biết đến của “in UV” phục vụ cho nhiều loại máy in khác nhau. Nhưng còn nhiều người vẫn chưa biết rõ đặc điểm, cách sử dụng, phương pháp in nào là phù hợp bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về nó. Bởi mực in UV (Violet Ultra) là loại mực in phải làm khô bằng đèn chiếu tia UV. Do vậy nó có được những ưu điểm vượt trội so với những loại mực in thông thường khác.

images
Về ưu điểm của mực in UV:
– Mực cho hình ảnh sắc nét, chất lượng tốt, bền màu với tác động của môi trường và thời gian.
– Sử dụng được trên nhiều chất liệu khác nhau.
– Mực ít thải ra chất hữu cơ bay hơi nên bảo vệ môi trường.
– Màng mực có khả năng kháng hóa chất và cơ học rất tốt.
– Mực in cho phép máy thay đổi công việc nhanh chóng và có hiệu quả cao.
– Do in khô ngay lập tức nên tốc độ sản xuất được đẩy nhanh và năng xuất cao, giảm phế liệu.
Bên cạnh đó không thể không kể đến những hạn chế của mực in UV:
– Chi phí để mua mực cao hơn loại thông thường.
– Chi phí để hoạt động máy móc cao hơn do phải thêm đèn để làm khô mực.
– Cần bỏ thêm vốn để bổ sung cấu trúc mới cho máy in thì mới có thể dùng được mực UV.
– Một số máy in không cung cấp một vị trí tốt cho lắp đèn UV, có thể dẫn đến rò rỉ ánh sáng vào ống cao su (in offset), lô mực hoặc bản in;
– Mực trong trạng thái ướt gây kích thích da và mắt.
– Mực UV có thời hạn sử dụng ngắn (khoảng 6 tháng) và yêu cầu bảo quản nghiêm ngặt hơn so với mực thông thường.
Mặc dù mực in UV có nhiều hạn chế nhưng không thể phủ nhận những ưu điểm mà loại mực này so với mực thông thường trước đây. Hơn thế nữa khi sử dụng mực này có thể tạo ra bản in sắc nét, màu sắc chân thực, tuổi thọ dài. chất lượng tốt mà các loại mực khác khó có được. Do vậy, doanh nghiệp muốn đi đầu và phát triển trong ngành công nghiệp in thì cần trang bị ngay cho mình công nghệ mới này. Và hãy liên hệ với chúng tôi để có được loại mực in tốt nhất và HOT nhất hiện nay.

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate