Mực in lụa trong kỹ thuật in lưới.

In  lụa ( in lưới) là kỹ thuật in được áp dụng rỗng rãi trong ngành in ấn, quảng cáo. Hơn nữa, do những tiện ích về mặt kỹ thuật, về giá thành in ấn vượt trội mà kỹ thuậ in lụa ngành càng được phổ biến, ngày càng được nhiều người lựa chọn hơn. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi muốn cung cấp thêm 1 số thông tin về mực in lụa trong kỹ thuật in này.

Mực in lụa dùng cho máy in lưới thường khác với những loại mực bình thường, đáp ứng những thông thường có một số loại như sau.

muc-in-trong-ky-thuat-in-luoi

1 – Mực in lụa dàng cho máy in lưới đơn giản

Một số máy in lưới đơn giản hoặc bán tự động đang được sử dụng khá nhiều thay thế sức kéo bằng tay. Sử dụng những loại máy này có thể in được những loại sản phẩm như: sản phẩm giấy giá rẻ, thiệp cưới, phong bì, túi nylon… với loại mực này cần dẻo hơn, chậm khô hơn, lỏng hơn. Tất cả những tính chất này có thể thông qua việc pha mực trực tiếp để đảm bảo kỹ thuật in tốt nhất với máy in này.

2 – Mực in lụa cho những loại máy in lưới chuyên dụng

Với những sản phẩm đặc biệt như chai rượu, lọ thủy tinh, thùng sơn, lọ đựng mỹ phẩm, chai bia, cốc giấy… thông thường ta sẽ có những loại máy chuyên dụng có thể in cho từng sản phẩm chuyên biệt. Việc xử lý mực cho những loại máy in này đòi hỏi ngoài độ nhiễn mực, mềm mực, mực chậm khô thì phải đảm bảo được tính bám dính, tính chịu hấp sấy, tính chịu ăn mòn hay độ bền của bề mặt mực sau khi in tốt nhất có thể và phù hợp với các loại máy in lụa chuyên dụng.

3 – Mực in lụa cho máy in vải tự động

Trong ngành in vải, áo máy in vải tự động được sử dụng khá nhiều. Đầu tiên là loại máy in vải cây, loại máy này sử dụng mực nước không có tính chất bề mặt, làm sản phẩm sau khi in mịn, mềm và giá thành rẻ. Tiếp đến là những loại máy in từng miếng vải riêng hoặc những chiếc áo đã được may thành phẩm, mực sử dụng trong loại máy này đầu tiên phải chậm khô, dẻo hơn mực bình thường hoặc được xử lý để mềm mực hơn bình thường, có độ bám dính tùy thuộc phù hợp với từng chất liệu, sản phẩm được in ra. Trên thị trường cũng có vài chục loại mực in khác nhau của nhiều hãng sản xuất, mỗi loại mực lại đi kèm các trợ chất khác nhau làm tăng một loại tính chất nào đó của mực. Tùy từng trường hợp cụ thể mà người in phải chọn ra cho mình một loại mực phù hợp.

Thông tin thêm: kỹ thuật in lụa, in lưới

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate