Keo chụp bản cảm quang

Keo chụp bản là gì?
Keo chụp bản là hóa chất dùng để tạo bản in trong ngành in lụa, in lưới.
Hiện nay có khá nhiều loại keo chụp bản trên thị trường, cùng công nghệ ngày càng phát triển đã cải tiến rất nhiều so với trước kia. Nếu trước kia người dùng keo phải nấu keo ( quá trình này khá mất thời gian và phức tạp) thì bây giờ, trên thị trường đã có những loại keo có được nấu sắn, bạn chỉ việc sử dụng, tiện lợi hơn rất nhiều.
Thành phần 1 hộp keo chụp bản:
Keo chụp bản khi bạn mua về thường có 2 thành phần
Thuốc bắt sáng ở trong bịch hoặc hũ cách sáng hoặc loại màu cam, màu nâu (có thể ở dạng nước hoặc bột)
Keo chụp sệt sệt giống như dầu gội đầu mà đặc hơn một chút (các loại keo khác nhau có thể có màu khác nhau)
Ngoài ra hiện nay còn có loại keo không có thuốc bắt sáng vì là keo 1 thành phần tức là đã tích hợp sẵn bắt sáng. Nếu trường hợp bạn mua hàng mà k có thuốc bắt sáng thì nên check lại sản phẩm là loại đã tích hợp hay người bán quên nhé.
Sau khi đã pha keo vào với bắt sáng ta nên để keo khoảng 1 giờ đồng hồ để bọt keo tan hết, đồng thời đảm bảo bắt sáng và keo đã hòa lẫn với nhau có tác dụng tốt nhất.

keo-chup-ban-cam-quang
Các loại keo chụp bản in lụa, in lưới bạn hay gặp
1. Keo xanh chụp bản
Dung dịch cảm quang ( keo cảm quang ) Supertext SB 40 thường được gọi là keo xuất xứ Đài Loan thân thiện môi trường là loại dung dịch cảm quang thuộc thế hệ mới chuyên dùng để chụp chế bản lụa. IN vải sợi tơ lụa thuộc dạng in mực nước. Đây là loại keo cảm quang rất thông dụng được giới in lụa sử dụng rất nhiều ủng hộ nhiệt tình với lý do đơn giản là giá rẻ, tốt và bền,…chất lượng cũng tương đương với các Dung dịch cảm quang khác.
2. Keo chụp bản Plus
Có 2 dạng keo chụp bản dạng nước plus 6000 và keo chụp bản plus 7000. Hiện nay keo Plus đang được sử dụng rộng dải và dể sử dung, sản phẩm sau chụp có độ sắc nét cao và rất bền trong quá trình sử dụng nhưng có mức chi phí cao.
3. Keo chụp bản T101
Keo chụp bản T101 là keo lưởng tính có thể in được cả mực nước và mực dầu, rất dể sử dụng, giá thành vùa phải nên rất được khách hàng tin dùng.
4. Keo chụp bản UDC-HV
Keo chụp bản UDC-HV là một loại keo mới tham gia thị trường Việt Nam, đang được đánh giá là sản phẩm chịu được tốt các thành phần hóa chất trong quá trình in, thông thường các loại keo chụp khác có mầu xanh còn keo chụp bản UDC-HV lại có mầu tím huế. kèo này có ưu điểm là chụp trầm rất tốt.
5. Keo chụp cao thành
Đây là loại keo chụp bản dùng để in những sản phẩm in ấn có yêu cầu cao thành.
Keo chụp bản 149 là keo lưỡng tính chất lượng cao. Được sản xuất để chụp các bản in lụa cao thành trong ngành in lụa… Thời gian phơi bản nhanh, rất dễ tẩy, thích hợp với các điều kiện môi trường khí hậu khác nhau. Chịu được nhiệt độ nóng của mùa hè cũng như độ ẩm cao.Keo chụp bản 149 là keo lưỡng tính chất lượng cao. Được sản xuất để chụp các bản in cao trong ngành in lụa… Thời gian phơi bản nhanh, rất dễ tẩy, thích hợp với các điều kiện môi trường khí hậu khác nhau. Chịu được nhiệt độ nóng của mùa hè cũng như độ ẩm cao.
6. Keo chụp Unalo
Keo chụp bản dạng dầu Unalo 731 là keo dầu chất lượng cao. Được sản xuất để in tram nhuyễn, chi tiết mảnh trong ngành công nghiệp điện tử, vải… Thời gian phơi bản nhanh, rất dễ tẩy, thích hợp với các điều kiện môi trường khí hậu khác nhau. Chịu được nhiệt độ nóng của mùa hè cũng như độ ẩm cao.

Trong quá trình in ấn bạn cần phải lựa chọn loại keo phù hợp để có sản phẩm tốt nhất, chi phí nhỏ nhất.

Thông tin thêm: kỹ thuật in

Scroll To Top

Optimized by SEO Ultimate